PHONG TRÀO LÀM ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI TRONG NHÀ TRƯỜNG NĂM HỌC 2016- 2017

PHONG TRÀO LÀM ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI TRONG NHÀ TRƯỜNG
NĂM HỌC 2016- 2017
 
Thực hiện Kế hoạch năm học 2016 - 2017 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2017 của Phòng Giáo dục - Đào tạo Tân Kỳ. Trường Mầm non Tân Hợp đã tổ chức phát động phong trào tự làm đồ dùng đồ chơi từ 5/3/2017 đến hết ngày 23/3/2017. Sáng ngày 24 tháng 3 năm 2017 nhà trường đã tổ chức triễn lãm.
Đồ dùng, đồ chơi là nhu cầu cần thiết trong các hoạt động chơi mà học của các cháu Mầm non. Ngày 24 tháng 3 năm 2017 Trường MN Tân Hợp tổ chức  "Hội thi Triển lãm Đồ dùng dạy học, đồ chơi cấp trường năm học 2016 - 2017 " .
          Toàn trường hưởng ứng tham gia Phong trào tự làm đồ dùng đồ chơi từ các nguyên liệu phế phẩm phế liệu, nguyên vật liệu thiên nhiên từ dạng mở cho các cháu mầm non tiếp tục bằng thao tác tư duy khám phá tạo ra những sản phẩm mới lạ, qua sáng tạo đa dạng của các bé .
        Hội thi nhằm tạo cơ hội để giáo viên được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc làm đồ dùng, đồ chơi phục vụ các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, phát huy khả năng sáng tạo của đội ngũ giáo viên trong việc tự làm đồ dùng, đồ chơi từ các nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương.
        Triển lãm đồ dùng, đồ chơi trong năm học 2016 - 2017 nhằm tôn vinh các cá nhân có sản phẩm chất lượng, sáng tạo và có các ứng dụng cao trong các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ. Kết quả: Có 1 sản phẩm đạt giải nhất, 2 sản phẩm đạt giải nhì và 3 sản phẩm đạt giải ba.
Hưởng ứng phong trào làm đồ dùng đồ chơi phục vụ hoạt động dạy và học trong trường mầm non các lớp thi đua làm đồ dùng đồ chơi vào các buổi chiều cuối tuần trước khi chuyển sang chủ đề mới. Hoạt động này đã thu hút được sự tham gia rất nhiệt tình của các giáo viên trong tổ.
SẢN PHẨM THAM GIA TRIỂN LÃM ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI CHO TRẺ
 
 
 
 
 
 
 
 
Bằng những nguyên vật liệu phế thải của địa phương như vỏ cây, hột, hạt, hộp nhựa, rơm rạ, len, xốp, vỏ chai dầu gội, sữa tắm, lon bia, vỏ hộp sữa, đĩa CD bị trầy cũ, cuộn len cũ…nhưng với đôi bàn tay khéo léo, sáng táo cùng với  sự say mê của mình các giáo viên  đã tạo ra những sản phẩm đồ chơi,đồ dùng dạy học theo chủ đề đẹp mắt, hấp dẫn mang tính khoa học.
Những nguyên vật liệu tưởng chừng như bỏ đi, nhưng với đôi tay khéo léo, trí sáng tạo, của các giáo viên đã tạo ra nhiều Đồ dùng đồ chơi tự làm, đồ chơi mầm non sáng tạo đẹp mắt, sinh động để đưa vào giảng dạy. Những món đồ chơi này không chỉ tiết kiệm được kinh phí mà còn bảo vệ môi trường, giảm lượng rác thải, đặc biệt là tạo ra được nhiều đồ chơi phù hợp với từng chủ đề giảng dạy của giáo viên, đem lại sự thích thú đối với trẻ.
CÁC BỘ ĐỒ DÙNG DO CÁC CÔ GIÁO TỰ LÀM
Và cũng từ những nguyên vật liệu hàng ngày tưởng như bỏ đi đó đã cùng với sự sáng tạo thẩm mỹ của mỗi giáo viên, những nguyên vật liệu này được tái sử dụng và tạo ra những đồ dùng đồ chơi tự tạo chủ đề nghề nghiệp vô cùng thú vị, độc đáo tạo ra sự bất ngờ thích thú cho các bé trong các giờ học, giờ chơi. Những sản phẩm đồ dùng đồ chơi tự tạo chủ đề gia đình, Giao thông độc đáo, ngộ nghĩng này cũng là những đồ dùng trực quan trong hoạt động để trẻ khám phá thế giới xung quanh đầy ly kỳ, thú vị. Đó chính là những sản phẩm mang tính sáng tạo mà không cần phải tốn kém quá nhiều tiền để mua sắm. Qua đó giúp phụ huynh học sinh hiểu được ý nghĩa của đồ chơi cho trẻ được tạo ra từ các nguyên vật liệu sẵn có của địa phương.
 
 
 
 
 
Theo quy định của trường  mỗi giáo viên phải làm 5- 10 bộ đồ chơi mới/tuần theo chủ đề, cuối tháng GV báo cáo kết quả đồ dùng, đồ chơi làm được trong tháng. Tổ, nhà trường làm căn cứ vào đó để xếp loại thi đua hàng tháng. Từ đó, tất cả giáo viên đều tích cực thực hiện.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRIỂN LÃM TẠI HỘI THI
 
          Tóm lại việc phát động phong trào làm đồ dùng, đồ chơi thường xuyên của nhà trường, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện chương trình giáo dục mầm non và tạo môi trường giáo dục thân thiện, an toàn.
Bài và ảnh: Trương Thị Hồng
 
 
 

Đào Tạo Lớp Ngoại Khóa
Tin Mới từ PGD
VB Mới từ PGD
Lịch Vạn Niên
Thống Kê Truy Cập
Đang online: 46
Hôm nay: 48
Hôm qua: 57
Tháng này: 4,675
Tất cả: 45,916
Liên kết website