Mái trường vùng cao

MÁI TRƯỜNG GIỮA VÙNG CAO
Cách thị trấn Tân Kỳ 30km vào đường ghồ nghề dốc đá, giữa những dãy núi đá vôi một mái trường khang trang sạch đẹp với đầy đủ trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi phục vụ  cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Và có lẽ không ai nghĩ rằng ngôi trường này cách đây 8 năm về trước đang là một mái trường có 8 điểm trường, các lớp học tạm bợ, lớp học được mượn bởi hội trường của các xóm, cơ sở vật chất nghèo nàn chỉ có chiếc bập bênh hay cầu trượt cho trẻ hoạt động vui chơi ở sân trường, các cháu đi học 2 buổi trên ngày với những bữa phụ là củ khoai củ sắn nhìn thấy các em như vậy mà những người làm giáo dục không khỏi băn khoăn trăn trở.
Được sự quan tâm của Đảng nhà nước có chính sách hỗ trợ tiền ăn trưa cho các cháu để các cháu được ở bán trú tại trường, và sự quan tâm của chính quyền địa phương về công tác xây dựng cơ sở vật chất cho nhà trường và sự chỉ đạo sát sao của phòng giáo dục Tân Kỳ, ban giám hiệu trường Mầm non Tân Hợp đã tham mưu xây dựng về cơ sở vật chất khang trang đúng chuẩn, và quy thành 2 điểm trường. Trường mầm non Tân Hợp nay đã được đầu tư 12 phòng học kiên cố đúng quy cách, phòng học rộng rãi có phòng vệ sinh khép kín, đảm bảo đủ điều kiện cho trẻ học tập và sinh hoạt hàng ngày. 

HÌNH ẢNH KHUÔN VIÊN 2 ĐIỂM TRƯỜNG
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BÉ THỰC HÀNH RỬA TAY
Xác định đội ngũ giáo viên là lực lượng chủ chốt quyết định giáo dục, những năm qua, nhà trường luôn quan tâm đến công tác bồi dưỡng chính trị cho giáo viên, đồng thời tạo điều kiện cho giáo viên đi học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đến nay, tất cả đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Đặc biệt trong những năm học gần đây, nhà trường đã tiên phong trong phong trào đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong chăm sóc giáo dục và quản lý nhà trường. Cho đến nay, 100% giáo viên của trường soạn bài bằng vi tính và sử dụng linh hoạt khi tổ chức các hoạt động cho trẻ. Tất cả các lớp mẫu giáo 5 tuổi của trường đều được trang bị máy vi tính, màn hình ti vi và đầu đĩa để ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Bên cạnh công tác giáo dục, công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ cũng được nhà trường chú trọng. Với hệ thống bếp ăn một chiều đạt chuẩn; Hàng năm nhà trường phối hợp với trạm Y Tế tổ chức khám sức khoẻ, cân, đo vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, từ đó cân đối chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Công tác nuôi dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm hàng đầu. Nguồn thực phẩm cung cấp cho các bếp được hợp đồng chặt chẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 
HÌNH ẢNH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC, GIÁO DỤC TRẺ TẠI TRƯỜNG MẦM NON
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Vì vậy hàng năm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm của trường giảm so với đầu năm từ 2- 3%. Chất lượng chăm sóc và giáo dục của trường luôn duy trì và tiếp tục được nâng cao, kết quả chăm sóc nuôi dạy hàng năm của nhà trường luôn đạt trên 97% số trẻ đạt yêu cầu.  Số trẻ đạt "Bé chăm ngoan, Bé khoẻ ngoan" bình quân đạt từ 95% trở lên. Không chỉ chú trọng chất lượng nuôi dạy trẻ, trường Mầm non Tân Hợp còn đặc biệt quan tâm đến việc giáo dục đạo đức, nhân cách cho trẻ ngay từ những ngày đầu đến trường như hình thành thói quen nền nếp, giữ gìn vệ sinh chung và vệ sinh thân thể, vệ sinh môi trường, lễ phép trong giao tiếp, chăm sóc bảo vệ cây xanh. Đến trường, ngoài các hoạt động múa hát, kể chuyện, tham gia các trò chơi dân gian, giáo viên còn lồng ghép một cách khéo léo các nội dung an toàn giao thông, bảo vệ môi trường và giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong tất cả các hoạt động cho trẻ. Nhờ có phương pháp sư phạm tốt nên các giáo viên trường Mầm non Tân Hợp thu hút 100% trẻ tham gia vào các hoạt động tập thể.
Các cuộc vận động, các phong trào thi đua được nhà trường triển khai có hiệu quả. Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” ngày càng đi vào chiều sâu, gắn với những việc làm. Hoạt động của các tổ chức đoàn thể tại trường luôn đạt thành tích cao
 Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất nỗ lực phấn đấu vươn lên không ngừng. Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh;  nhiều năm liền nhà trường luôn giữ vững danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, đơn vị văn hoá. Năm học 2015 - 2016 trường được công nhận: “Trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ I”, đồng chí Hiệu trưởng nhà trường được UBND tỉnh tặng bằng khen, 4 cán bộ giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 3 đ/c được UBND huyện tặng giấy khen. Để xứng đáng với Sự quan tâm của các cấp các nghành, cán bộ, giáo viên đã xây dựng được kết quả như những năm qua, xứng đáng với những danh hiệu mà Đảng và Nhà nước trao tặng, những năm tiếp theo Ban Giám hiệu cùng đội ngũ giáo viên nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao năng lực chuyên môn, rèn luyện toàn diện cả về thể chất và trí tuệ cho trẻ. 
Tôi tin rằng, với sự đoàn kết thống nhất trong Hội đồng sư phạm nhà trường, sự nỗ lực cố gắng của giáo viên và học sinh nhà trường, với những giải pháp sáng tạo và hiệu quả, Trường Mầm non Tân Hợp sẽ tiếp tục phấn đấu trở thành trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II trong tương lai không xa .

 Bài  và ảnh: Nguyễn Thị Hiền
 


 

Đào Tạo Lớp Ngoại Khóa
Tin Mới từ PGD
VB Mới từ PGD
Lịch Vạn Niên
Thống Kê Truy Cập
Đang online: 44
Hôm nay: 46
Hôm qua: 57
Tháng này: 4,673
Tất cả: 45,914
Liên kết website