Chương trình chuyển tiêp từ MN lên TH

CHƯƠNG TRÌNH CHUYỂN TIẾP TỪ MẦM NON LÊN TIỂU HỌC.
Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT và chương trình công tác tháng 4,  hôm nay, ngày 22/4/2016, tại trường MN Tân Hợp, trường Tiểu học Tân Hợp và trường Mầm non Tân Hợp tổ chức chương trình chuyển tiếp mầm non lên tiểu học “Quản lý giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học” với chủ đề “Tư vấn chuẩn bị cho trẻ bước vào lớp 1”.
Dự buổi lễ gồm Đại diện UBND xã Tân Hợp, Hội trưởng hội phụ huynh, BGH trường Mầm non Tân Hợp và trường Tiểu học Tân Hợp, giáo viên dạy lớp 5 tuổi trường Mầm non và giáo viên dạy lớp 1 của trường Tiểu học Tân Hợp và 86 phụ huynh có con chuẩn bị bước vào lớp 1.
Trong mỗi giai đoạn ở trẻ đều mang những đặc điểm phát triển đặc trưng. Việc chuyển từ giai đoạn này sang một giai đoạn khác là một sự chuyển biến mang tính nhảy vọt có sự biến đổi về chất và lượng. Sự phát triển ở một giai đoạn nhất định vừa là kết quả của giai đoạn trước đó, vừa là tiền đề cho bước phát triển của giai đoạn tiếp theo. Nếu trẻ được phát triển tốt ở giai đoạn hiện tại cũng chính là sự chuẩn bị tốt cho giai đoạn tiếp theo. Đó cũng chính là quan điểm chỉ đạo của ngành học MN nhằm đảm bảo sự chuyển tiếp giữa giáo dục MN nói chung, mẫu giáo 5 tuổi nói riêng với 1 lớp tiểu học trong giai đoạn hiện nay.
Trong giáo dục học, người ta nói đến sự chuyển tiếp giữa MN và tiểu học. Sự chuyển tiếp đòi hỏi phải có cách nhìn từ dưới lên và “từ trên xuống” (đối với giáo dục trẻ MN), có nghĩa là đảm bảo khi trẻ học ở lớp 1 không có sự thay đổi hoặc phá vỡ những định hình, những kiến thức đã được hình thành ở lứa tuổi MN. Trẻ tiếp thu những kiến thức, kỹ năng mới trên cơ sở những kiến thức kỹ năng đã có và những kiến thức kỹ năng này được củng cố, mở rộng, hoàn thiện ở mức độ cao hơn. Tạo sự chuyển tiếp khoa học giúp cho trẻ không bị những thay đổi đột ngột khi chuyển từ hoạt động chơi sang hoạt động học tập. Chuẩn bị tốt cho trẻ về thể chất, tâm lý từ tuổi mẫu giáo là yêu cầu quan trọng tạo sự chuyển tiếp giúp trẻ thích ứng tốt với việc học tập.
Tuổi mầm non là bậc thang đầu tiên, làm nền móng cho những bậc thang tiếp theo của cuộc đời người, nhiều nhà khoa học đã nói đến sự cần thiết và vai trò của trường mầm non trong việc phát triển cũng như chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1. Để vào lớp 1, trẻ cần được chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đi học – hay còn gọi là "độ chín muồi". Vì thế một trong những yêu cầu quan trọng để giúp trẻ vào học tốt chương trình tiểu học là cần chuẩn bị cho trẻ:
• Về mặt thể chất
• Về mặt trí tuệ
• Về tình cảm – xã hội
• Về mặt ngôn ngữ
• Một số kỹ năng cần thiết cho hoạt động học tập
 
 
Sau đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyển tiếp mầm non lên tiểu học
 
Cô Trương Thị Hồng  - P Hiệu trưởng trường MN Tân Hợp khai mạc chương trình chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học
 
Có sự tham gia của đại biểu, các giáo viên dạy lớp 1 và phụ huynh học sinh 5 tuổi tham gia chương trình 


Tiết dạy Trẻ làm quen với chữ cái. (Cô Nguyễn Thị Chiêm)
 Tiết dạy Trẻ làm quen với toán. (Cô  Nguyễn Thị Hiền)
 
Cô Nguyễn Thị Quý – GV lớp 1 trường TH Tân Hợp trao đổi với phụ huynh những điều cần biết khi trẻ bước vào lớp 1
 
 
 
Đại diện cho giáo viên dạy lớp 5 tuổi trường MN – Cô Nguyễn Thị Chiêm – GV dạy lớp 5 tuổi lên có đôi lời phát biểu
 
Cô Nguyễn Thị Thanh Biên  - P Hiệu trưởng trường TH Tân Hợp lên phát biểu chương trình chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học
 
 
Đ/c Nguyễn Thị Khuyên- PCT UBND Xã lên phát biểu ý kiến


Các em 5 tuổi lên nhận quà của trường tiểu học


Cô  Trương Thị Hồng – P. Hiệu trưởng trường MN Tân Hợp tổng kết chương trình chuyển tiếp
 
      Qua chương trình này đã giúp cho phụ huynh học sinh nhận thức sâu sắc hơn của tầm quan trọng giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học. Các trẻ tiếp thu được cái mới, làm cẩm nang kiến thức cho trẻ trước khi vào học lớp 1. Ban giám hiệu 2 trường cũng như  GV Mầm non và Tiểu học có sự gắn bó hơn trong quá trình giảng dạy cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm giảng dạy. Từ đó giúp cho giáo dục xã Tân Hợp ngày càng phát triển một cách toàn diện.


                                                                                                     Bài và  ảnh
                                                                                                   Nguyễn Thị Thu Hà
 

Đào Tạo Lớp Ngoại Khóa
Tin Mới từ PGD
VB Mới từ PGD
Lịch Vạn Niên
Thống Kê Truy Cập
Đang online: 33
Hôm nay: 35
Hôm qua: 57
Tháng này: 4,662
Tất cả: 45,903
Liên kết website